Bóng đá tám người là môn thể thao đang phát triển nhanh chóng

Trong 10 năm qua, khi bóng đá tiếp tục phát triển phổ biến ở mọi cấp độ, trung học, đại học và chuyên nghiệp, một cách tiếp cận mới đã được đưa ra. Bóng đá tám người đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thập kỷ này. Bây giờ, 18 tiểu bang có hiệp hội chính thức cho tám đội nam trung học.

Đây là nơi môn thể thao này, và nó là anh em họ, bóng đá sáu người, bắt đầu. Các trường trung học nhỏ hơn, không có số lượng vận động viên nam như các trường lớn hơn, không thể tạo ra các đội mười một nam thi đấu. Khi tôi tìm kiếm lịch sử của trò chơi tám người đàn ông, rất khó để tìm thấy bất cứ điều gì liên quan đến nó bắt đầu. Bóng đá sáu người được ghi nhận là bắt đầu vào khoảng năm 1934. Nhưng vì cả hai môn thể thao này thường được tổ chức và theo dõi theo từng tiểu bang, tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin chi tiết nào về thời điểm bắt đầu của phiên bản tám người.

Các quy tắc và cách tiếp cận khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng phần lớn, trò chơi tương tự như phiên bản 11 người đàn ông. Cách tính điểm về cơ bản là giống nhau, mặc dù nhiều đội chuyển đổi thành 2 điểm hơn là đá thêm điểm. Điều này phần lớn là do thiếu những cầu thủ chuyên về lối đá.

Nhiều giải đấu sử dụng một sân bóng hơi khác nhau. Nhiều hiệp hội tám người đàn ông sử dụng một sân dài 80 mét và rộng 40 mét so với dài 100 mét và rộng 53 mét cho các trò chơi 11 người bình thường. Một số hiệp hội tám người sử dụng các sân dài 100 thước nhưng chỉ rộng 40 thước, và một số hiệp hội sử dụng các sân bóng đá có kích thước tiêu chuẩn.

Các đội hình có khác nhau nhưng đội hình tấn công phổ biến nhất sử dụng một trung phong, hai hậu vệ, một hậu vệ cánh, một hậu vệ cánh, hai hậu vệ chạy cánh và một đầu thu rộng. Vì vậy, việc loại bỏ hai bóng và một đầu thu rộng là thay đổi phổ biến nhất.

Ở khía cạnh phòng ngự của bóng, sự thay đổi đội hình phổ biến nhất là loại bỏ hai hậu vệ biên và một tiền vệ phòng ngự. Một đội hình phòng ngự rất phổ biến là 3-3-2 với một mũi nhọn, hai đầu phòng thủ, ba hậu vệ biên và hai hậu vệ biên.

Nhìn chung, do sân nhỏ hơn và ít người chơi hơn nên nhịp độ bóng đá trực tiếp của môn bóng đá tám người diễn ra nhanh và điểm số cao. Không có gì lạ khi thường xuyên thấy những điểm số như 72-64. Các trò chơi 100 điểm không phải là chưa từng thấy. Nhiều hiệp hội bang sử dụng quy tắc thương xót khi kết quả là một đội tăng từ 45 điểm trở lên.

Tôi bắt đầu đọc về bóng đá tám và sáu người vì các con trai của tôi đều chơi cho các đội bóng rất nhỏ của trường trung học. Do chưa có chiều sâu nên hầu hết các cầu thủ đều chơi theo cả hai lối chơi và đội hình đặc biệt. Cả hai con trai của tôi đều có mặt khá nhiều trên sân bóng trong mọi trận đấu của cả trận đấu.

May mắn thay, cả hai con trai của tôi đều có thể chơi ở những đội giỏi. Nhưng một số đội chúng tôi đã chơi thực sự gặp khó khăn trong việc tạo ra một đội, ít cạnh tranh hơn nhiều. Khi tôi xem xét lịch sử của trò chơi tám người đàn ông, có vẻ như đây là một giải pháp tuyệt vời cho các trường học nhỏ để cho phép trẻ em chơi trò chơi bóng đá mà không phải trải qua bốn năm thua cuộc một cách thường xuyên.

Trò chơi dường như là một sự thay thế tuyệt vời cho bóng đá mười một người và sự phổ biến của nó dường như chứng minh rằng nhiều người khác cũng nghĩ như vậy.

David Stargel thích viết về thể thao và bóng đá. Anh ấy là chủ sở hữu

Bóng đá tám người là môn thể thao đang phát triển nhanh chóng
Scroll to top