Shaq có phải là trung tâm vĩ đại nhất từng sống không?

Với Shaq gần đây đã nghỉ hưu, câu hỏi vẫn còn đó; “Ai là trung tâm vĩ đại nhất từng chơi bóng rổ tại NBA?” Trong lịch sử của NBA đã có rất nhiều trung tâm lớn. Theo hầu hết các nhà phê bình, bốn người từng đóng vai chính là Bill Russell, Wilt Chamberlain, Kareem Abdul-Jabar và Shaquille O’Neal. Họ đều là những cầu thủ xuất sắc và đều sẽ được đưa vào sảnh đường danh vọng. (hầu hết trong số họ đã có) Ngay cả khi được nhắc đến trong một danh sách như thế này là một vinh dự to lớn. Nhưng ai mới thực sự là người giỏi nhất?

Bill Russell – Anh ấy có 11 lần vô địch NBA, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong danh sách này. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đạt trung bình khoảng 22,5 rpg (rebounds mỗi trận) và 15,1 ppg (điểm mỗi trận.) Anh cũng là cầu thủ chặn cú sút tốt nhất còn sống, nhưng vì nó không được ghi lại thành chỉ số chính thức cho đến năm 1973 nên chúng tôi không biết chính xác như thế nào. nhiều mà anh ấy có, nhưng rõ ràng là cao hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử NBA.

Wilt Chamberlain-Cho đến nay là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong danh sách này. Anh ghi trung bình khoảng 30 điểm mỗi trận. Anh ấy cũng có trung bình 22,9 rebounds mỗi trận, nhiều hơn một chút so với Bill Russel. Anh ấy đã giành được 2 chức vô địch NBA và 4 MVP của giải đấu.bạn gái đặng văn lâm  Điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông là vào ngày 2 tháng 3 năm 1962, ông ghi 100 điểm nhiều nhất trong một trận đấu duy nhất trong lịch sử NBA. Rất nhiều nhà phê bình nói rằng anh ấy không phải là trung phong tuyệt vời nhất để chơi vì anh ấy là một con heo bóng khổng lồ và thực hiện mọi cú đánh mà anh ấy có thể thực hiện được.

Kareem Abdul-Jabar (Lew Alcindor) – Đứng ở vị trí thứ bảy hai Kareem là một lực lượng phòng ngự và tấn công trong sự nghiệp của anh ấy. Với nhiều khối ghi được nhất (3.189 khối), ghi được nhiều điểm nhất mọi thời đại (38.387 điểm), sáu đội vô địch NBA, sáu lần NBA MVP, hai lần MVP chung kết NBA, 19 lần xuất hiện trong trò chơi All-Star và hai- nhà vô địch tính điểm thời gian. Đây là một sơ yếu lý lịch tuyệt vời để trở thành trung tâm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Shaquille O’Neal- Anh ấy đã được ném đầu tiên về tổng thể trong bản dự thảo NBA năm 1992. Anh cũng đã giành được 4 danh hiệu NBA trong sự nghiệp của mình, trong đó có 3 MVP chung cuộc. Anh ghi trung bình gần 24 điểm và 11 rebound mỗi trận trong sự nghiệp của mình. Anh đã giành được 1 giải NBA MVP trong mùa giải 1999-00. Trong sự nghiệp của mình, Shaq đã có 15 trận toàn sao. Anh cũng ghi được 2,3 khối mỗi trận, nhiều thứ ba mọi thời đại. Một số nhà phê bình sẽ cho rằng nếu Shaq chơi trong thời đại của những cầu thủ vĩ đại khác thì anh ấy sẽ là người giỏi nhất. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ có câu trả lời cho điều đó, vì vậy chúng ta phải nhìn vào những gì anh ấy đã làm. Tôi yêu thích trò chơi bóng rổ và bạn phải cung cấp cho tất cả những người chơi tuyệt vời này đạo cụ cho những gì họ đã hoàn thành. Tôi nghĩ rằng Shaquillle có lẽ là trung phong nổi trội nhất từng chơi nếu bạn nhìn vào anh ấy trong tấn công và phòng thủ, nhưng bạn có nghĩ anh ấy là người giỏi nhất không? Báo Thể thao quan tâm đến ý kiến ​​của bạn, hãy bình luận và nói người bạn nghĩ là tốt nhất!

Shaq có phải là trung tâm vĩ đại nhất từng sống không?
Scroll to top